Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu thế nào để đảm bảo cấu trúc nhà cửa ổn định, cùng với đó không gian sinh hoạt vẫn đảm bảo được đầy đủ nhu cầu của bản thân gia chủ. Hãy tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây cũng như một số cách giúp giảm thiểu chi phí khi tiến hành xây dựng nhé.

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu liệu có khả thi không?

Với 50 triệu đồng trong tay, đây có thể là một mức kinh phí xây dựng khá là eo hẹp. Mặc dù vậy, xây nhà cấp 4 giá 50 triệu cũng không phải là một điều bất khả thi. Đặc biệt là tại Hà Nam, khi chi phí nhân công, nguyên vật liệu ở đây rẻ hơn khá nhiều so với các thành phố lớn.

Mặc dù vậy để có thể tiến hành xây nhà cấp 4 50 triệu đồng. Gia chủ sẽ cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng cũng như tính toán thật cẩn thận để đảm bảo rằng ngôi nhà có cấu trúc vững chắc đảm bảo đủ an toàn cho nhu cầu sinh sống với chi phí eo hẹp như vậy.

Mẫu nhà cấp 4 khoảng 50 triệu đẹp và rẻ được nhiều người yêu thích

Làm thế nào để xây nhà cấp 4 giá 50 triệu

Giảm thiểu diện tích xây dựng chỉ còn 30-35m2

Cách đầu tiên cũng như được rất nhiều chuyên gia về kiến trúc khuyến nghị khi thực hiện xây nhà cấp 4 khoảng 50 triệu là việc giảm thiểu diện tích mảnh đất xây dựng. Việc xây dựng nhà trên một diện tích cỡ lớn không chỉ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn cho các nguyên vật liệu xây dựng. Nó còn khiến cho các khoản phát sinh trong quá trình thực hiện tăng cao.

Chính vì vậy, một ngôi nhà cấp 4 nhỏ nhắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho mức kinh phí 50 triệu đồng. Diện tích xây dựng phù hợp nhất cho mức kinh phí này dao động từ 35m2 trở xuống.

Sử dụng vật liệu xây dựng giá rẻ như gạch không nung, mái tôn thường

Bên cạnh việc giảm thiểu diện tích xây dựng, sử dụng vật liệu xây dựng có mức giá rẻ cũng được nhiều kiến trúc sử sử dụng trong kiểu nhà cấp 4 50 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những vật liệu giá rẻ có chất lượng kém để xây dựng. Những vật liệu này sẽ không đảm bảo được kết cấu của ngôi nhà được vững chắc. Qua đó, có thể gây mất an toàn cho chính bản thân trong gia chủ trong suốt quá trình sử dụng sau này.

Gạch không nung có chi phí rẻ hơn và thân thiện với môi trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu xây dựng giá rẻ có thể kể đến một vài loại như:

  • Gạch không nung: Nếu như gạch thông thường có mức giá dao động từ 1.100-2.200 đồng/ viên. Thì gạch không nung có giá rẻ hơn rất nhiều, mức giá của nó chỉ từ 500-1.100 đồng/ viên. Không những vậy, gạch không nung vừa thân thiện với môi trường, cũng như có kết cấu chắc tiệm cận gạch nung truyền thống.
  • Tấm lợp Fibro xi măng, mái lợp tôn thường; Nếu như những kiểu mái lợp tôn cách nhiệt, mái ngói, mái bằng có mức giá khá cao rơi vào khoảng 107-300 nghìn đồng cho 1m2. Thì với tấm lợp fibro xi măng hoặc lợp tôn thông thường, Mức chi phí mà bạn cần bỏ ra chỉ vào khoảng 57-100 nghìn đồng cho 1m2 mà thôi.

Tận dụng những vật liệu sẵn có

Ngoài những vật liệu mà bạn cần phải mua khi thực hiện xây dựng nhà cấp giá 50 triệu. Tận dụng những vật liệu sẵn có cũng là một cách để xây nhà cấp 4.

Gia chủ có thể tận dụng những thanh-khung thép cũ còn tốt trước kia để làm hệ thống khung đỡ mái tôn, mái lợp fibro xi măng. Nhờ vậy, bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc mua những khung thép mới để làm khung đỡ mái.

Dự toán số lượng nguyên vật liệu, chi phí

Dự toán chi phí, số lượng nguyên vật liệu cần thiết trước khi tiến hành xây dựng

Cuối cùng chính là dự toán số lượng nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình xây dựng nhà. Dự toán số lượng nguyên vật liệu sẽ đảm bảo rằng mức kinh phí 50 triệu có thể đáp ứng đủ trong suốt quá trình xây nhà cấp 4.

Đồng thời, nó cũng cho bạn biết được khoản mục nào sẽ ngốn nhiều chi phí nhất. Qua đó, có những điều chỉnh hợp lý từ các khoản mục khác.

Một số cách giúp giảm thiểu chi phí xây dựng

Dưới đây là một số cách giúp giảm thiểu chi phí xây nhà cấp 4 giá 50 triệu mà bạn cần biết trước khi bắt tay vào thực hiện ngôi nhà của mình.

Tận dụng những món đồ nội thất cũ, nội thất qua sử dụng còn tốt

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu không chỉ bao gồm phần thô của ngôi nhà. Mà còn bao gồm cả các chi phí hoàn thiện khác như: trang thiết bị nội thất, vệ sinh bên trong, điện nước ngôi nhà.

Sử dụng nội thất cũ, nội thất qua sử dụng để tiết kiệm chi phí

Đặc biệt là chi phí cho phần hoàn thiện nội thất sinh hoạt. Thông thường, khoản chi phí này chiếm từ 25-30% tổng kinh phí của bạn. Do đó, cách để giúp giảm thiểu chi phí xây nhà cấp 4 giá 50 triệu đồng dễ dàng nhất là tận dụng những món độ nội thất cũ, nội thất qua sử dụng vẫn còn khả năng sử dụng tốt.

Việc tận dụng những món đồ này sẽ giúp bạn có thêm chi phí cho việc trang trải chi phí nguyên vật liệu hoặc chi phí thi công điện nước.

Có thể tự làm cửa, đồ nội thất nếu có khả năng

Ngoài việc sử dụng đồ nội thất cũ, nội thất qua sử dụng. Gia chủ hoàn toàn có thể tự chế tác đồ nội thất cho ngôi nhà của chính bản thân mình nếu có khả năng cũng như thời gian thực hiện.

Tự chế tác nội thất vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa khiến cho món đồ nội thất đó mang nhiều ý nghĩa hơn.

Sử dụng thiết kế mở trong không gian các phòng giúp giảm thiểu chi phí

Bên cạnh đó, sử dụng không gian thiết kế mở giữa các phòng là một cách giảm chi phí được ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây.

Một căn phòng bếp liên thông phòng khách giúp hạn chế số lượng vách ngăn xây dựng khiến không gian rộng hơn

Sử dụng không gian mở trong một ngôi nhà có diện tích nhỏ không những khiến cho căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn so với thực tế vì bức tường ngăn cách đã được loại bỏ. Mà nó còn giúp giảm thiểu số lượng nguyên vật liệu xây dựng. Qua đó, chi phí cho nguyên vật liệu cũng được giảm bớt đôi chút.

Một ví dụ đơn giản như một ngôi nhà được thiết kế phòng bếp hoặc phòng ăn liên thông với phòng khách sẽ khiến bạn có cảm giác diện tích phòng rộng hơn so với thực tế. Đồng thời, chi phí cho việc xây dựng tường ngăn phòng, cửa ngăn cách giữa 2 căn phòng cũng được cắt giảm.

Tự thực hiện sơn nhà

Tự sơn nhà khiến ngôi nhà đậm tính cá nhân và bớt chi phí thuê nhân công

Cuối cùng là sơn hoàn thiện nhà cửa. Thường thì chi phí nhân công cho việc sơn một ngôi nhà chiếm vào khoảng 5-10% trong tổng chi phí hoàn thiện cần thiết. Việc sơn nhà hoàn toàn không hề khó khăn như nhiều người người nghĩ mà chỉ cần thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ.

Chính vì vậy, gia chủ có thể tự tiến hành sơn nhà của chính mình vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa có thể tùy biến được phong cách sơn, phối màu nếu sở hữu con mắt thẩm mỹ cao.