Việc tính toán chi phí xây nhà có vai trò rất quan trọng trong việc dự trù ngân sách. Nếu bạn đang muốn tư vấn báo giá chi phí xây nhà 2 tầng 1 tum hết bao tiền ở Hà Nam thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. 

Tại sao cần tính toán chi phí xây dựng nhà ở

Tính chi phí xây dựng nhà ở để cân đối được ngân sách xây dựng

Dù xây dựng ở bất kỳ khu vực địa lý đồng bằng hay miền núi, xây nhà bé hay nhà to thì đều cần có phương án tính toán dự trù xây dựng. Bạn đang cần xây nhà 2 tầng 1 tum, nhưng chưa rõ số tiền mình cần bỏ ra là bao nhiêu. Liệu có thừa hay thiếu nhiều so với mong muốn xây nhà. Đó là nỗi lo lắng của rất nhiều chủ hộ.

Hiện nay, việc dự trù kinh phí xây dựng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khiến cho các chủ hộ cũng dễ hình dung được chi phí cần bỏ ra và chủ động dự trù để đảm bảo cho tiến độ xây dựng. Điều này giúp cho bạn có thể định hướng rõ về phong cách thiết kế, chất lượng vật liệu sử dụng, tính toán được thời gian thi công chính xác cũng như cân nhắc chọn đơn vị thi công…Có như vậy bạn mới yên tâm với công tác thi công nhà ở, để có một căn nhà đẹp mơ ước.

Đơn giá gói thi công xây dựng nhà 2 tầng 1 tum tại Hà Nam

Trên thị trường thi công xây dựng ở Hà Nam hiện nay có rất nhiều gói thầu xây dựng nhà 2 tầng 1 tum. Với  nhiều mức giá khác nhau, giúp chủ hộ có thể tính toán và cân nhắc phương án phù hợp nhất với điều kiện của mình. Tuy nhiên, phổ biến nhất là 2 gói thi công sau đây:

Gói 1: Hoàn thiện nhân công

Các hạng mục đưa ra trong gói này gồm có:

 • Công nhân sẽ thi công trọn gói đúng như bản thiết kế và theo các yêu cầu bị phát sinh của chủ đầu tư trong quá trình hoàn thiện.
 • Chủ đầu tư sẽ tự chọn mua hết các vật tư, nguyên vật liệu xây dựng
 • Mức giá nhân công: Khoảng từ 900.000đ đến 1.300.000đ/m2 (phụ thuộc vào bản thiết kế và thời gian thực hiện thi công)

Gói 2: Trao tay công trình trọn gói

 

Gói thi công trọn gói sẽ bao gồm có những hạng mục sau:

Trao tay công trình trọn gói là một phương pháp tính đơn giá thi công
 • Chủ thầu sẽ là bên phải mua hết các đồ vật tư, nguyên liệu, nội thất cơ bản để chủ đầu tư có thể vào ở được.
 • Bao gồm có cả nhân công hoàn thiện như trong gói 1
 • Mức giá thi công: Khoảng từ 4.500.000đ đến 6.500.000đ/m2 (mức thay đổi còn do chất lượng của nguyên vật tư cũng như là theo yêu cầu kỹ thuật thiết kế của công trình)
 • Vật tư chất lượng trung bình: giá từ 4,5 triệu đến 5 triệu/m2
 • Vật tư chất lượng khá: giá từ 5,5 triệu đến 6 triệu/m2
 • Vật tư chất lượng tốt: giá từ 6 triệu đến 6,5 triệu/m2

Ví dụ về tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 1 tum 5 phòng ngủ, 80m2 ở Hà Nam

Anh Hải muốn xây nhà ống 5mx60, xây nhà 2 tầng 1 tum ở Hà Nam với diện tích 80m2, bố trí thành 5 phòng ngủ. Phối cảnh nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng, có diện tích như sau:

 • Tầng trệt: diện tích là 80m2
 • Tầng lầu: diện tích là 84m2, có ban công
 • Tầng tum: diện tích 25m2
 • Tầng mái: diện tích 25m2

Tổng diện tích phải xây dựng là: 254m2

Đơn giá xây dựng phần thô: 3,2 triệu/m2

Đơn giá phần hoàn thiện: 5,4 triệu/m2 (chọn gói mức khá tốt)

Chi phí xây dựng nhà ở 80m2 được xây kiểu 2 tầng 1 tum

Chi phí để xây dựng các phần nhà anh Hải được tính toán như sau:

Phần tầng trệt: 80m2 x 5,4 = 432 triệu

Phần tầng lầu: 84m2 x 5,4 = 453 triệu

Phần tum được áp mái tính gộp cả sàn bê tông là 70%: 5,4 x 65m2 = 351 triệu

Vậy tổng chi phí để xây dựng nhà 2 tầng 1 tum ở Hà Nam của anh Hải hết 1.236 triệu (Một tỷ hai trăm ba mươi sáu triệu đồng)

Tìm hiểu báo giá xây nhà 2 tầng 1 tum ở Hà Nam như thế nào?

Ở Hà Nam, để tìm cách tính giá xây dựng nhà 2 tầng 1 tum có rất nhiều cách. Dưới đây là những cách bạn có thể áp dụng để đảm bảo sự chính xác và nhanh chóng nhất.

Thông qua mối quan hệ người thân

Cách đơn giản nhất và có độ tin tưởng cao là hỏi những người thân quen vừa mới xây hoặc đang xây dựng nhà ở. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo mức giá họ đang làm. Như vậy bạn sẽ chủ động trong việc chuẩn bị tài chính. Nếu trong gia đình họ hàng có người quen làm xây dựng, đó cũng là nguồn cung cấp thông tin đáng tin cho bạn. Có thể tham khảo giá từng hạng mục, để bắt tay vào mua sắm vật tư và xây dựng được thuận lợi nhất.

Thông qua các đơn vị xây dựng

Cần tham khảo các đơn vị xây dựng khi dự trù kinh phí

Lĩnh vực xây dựng có rất nhiều đơn vị thi công khác nhau, do đó đa dạng các phân khúc giá. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ về những địa điểm thi công uy tín. Có kinh nghiệm trong việc tính toán và báo giá xây dựng chính xác. Để tránh việc bị độn giá cao, và làm việc không chuyên nghiệp trong việc tính toán thi công nhà ở.

Trên đây là những thông tin về xây nhà 2 tầng 1 tum hết bao nhiêu tiền ở Hà Nam. Mong rằng bạn sẽ biết cách tính toán dự trù kinh phí xây dựng cho công trình nhà mình. Nếu vẫn còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.